สสจ.รับมี 30 พนง.บริษัท ใช้โรงแรมวันเดียวกับทหารอียิปต์ สั่งเฝ้าระวัง-ไม่กักตัว

สสจ.รับมี 30 พนักงานบริษัท ใช้โรงแรมวันเดียวกับทหารอียิปต์ สั่งเฝ้าระวัง-ไม่กักตัว เพราะทั้งหมดไม่ได้สัมผัส และพบเจอกับกลุ่มทหารอียิปต์เลย

จากกรณีได้รับการร้องเรียนจากชาวระยองว่า ภายในโรงแรมดิวารี ดีว่า ซึ่งทหารชาวอียิปต์ติดโควิดเข้าพักนั้น มีพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง 30-40 คน เดินทางเข้ามาทำกิจกรรมในโรงแรมช่วงเช้าวันที่ 11 ก.ค. ซึ่งอาจเป็นจุดเสี่ยงโควิด-19 เพราะในโรงแรมมีลิฟท์เพียง 2 ตัว จึงอาจจะสัมผัสเชื้อได้ ตามข่าวที่เคยเสนอไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 15 ก.ค. นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าวันที่ 11 ก.ค. ซึ่งเป็นช่วงที่ทหารอียิปต์ติดโควิดพักอยู่ มีพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งประมาณ 30 คน เข้ามาประชุมสัมมนาอยู่ในห้องประชุมของโรงแรมจริง แต่เป็นคนละชั้นกันกับที่ทหารอียิปต์พักอยู่

เบื้องต้นประสานไปยังบริษัทดังกล่าวแล้ว ให้พนักงานที่เข้าร่วมประชุมในวันดังกล่าวทั้งหมด เฝ้าระวังตัวเอง หากพบมีอาการปกติให้รีบแจ้งทางสาธารณสุข จ.ระยองทันที สาเหตุที่ไม่กักตัว เพราะทั้งหมดไม่ได้สัมผัส และพบเจอกับกลุ่มทหารอียิปต์เลย แต่สาธารณสุขมีเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบอย่างใกล้ชิดต่อไป